Tùy thuộc vào thói quen ăn uống cũng như khẩu vị của mỗi gia đình mà các bà nội trợ có thể kết hợp chế biến Tôm Càng Xanh thành nhiều món ăn khác nhau như: tôm càng xanh hấp nước dừa, rang me, rang muối, tôm càng xanh cháy tỏi
Tôm càng xanh hấp nước dừa
Để làm được món này bạn cần chuẩn bị khoảng 10 chú tôm càng xanh loại to, 1 vỏ dừa, rau dăm cùng một số loại gia vị truyền thống khác.
Cách làm:
- Đầu tiên bạn phải rửa thật sạch tôm, tiếp đõ hãy cho tôm vào trong chảo đun cùng nước dừa.
- Bạn nên cho một chút muối vào để át đi mùi tanh của tôm.
- Nên dùng lửa to đun liên tục cho đến khi nước dừa ngấm vào thịt tôm.
- Khi nước chảo cạn chính là lúc bạn đã hoàn thành món ăn này rồi đấy
Lưu ý: Để chế biến món này ngon bạn cần sử dụng tôm tươi, đang bơi là tốt nhất.
Tôm càng xanh rang muối
Tôm rang muối lá món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Bởi vị giòn, mặn vừa phải của tôm khi ngấm đều các gia vị sẽ giúp cho bữa ăn của mỗi gia đình được ngon miệng hơn.
Cách làm món này cũng không quá cầu kỳ:
Bước 1: Bạn loại bỏ phân tôm (ở trên đầu) đồng thời rút được chỉ đen ở lưng tôm.
Bước 2: Tiến hành lột vỏ và băm nhỏ
Bước 3: Đun sôi dầu nóng cho 1 chút muối và gia vị, hạt tiêu, ớt lên rang cho đến khi muối chuyển sang màu vàng. Lúc này bạn cho muối ra cối và tiến hành giã nhỏ.
Bước 4: Ướp tôm với gia vị và 1 chút dầu hào trong khoảng 10 phút. Tùy thuộc vào khẩu vị và thói quen ăn uống của mỗi gia đình và cách ướp sẽ khác nhau.
Bước 5: Cho bơ, muối giã nhỏ, phi tỏi vàng và cho tôm vào chảo, đảo đều tay cho đến khi toàn bộ muối bám vào tôm là hoàn thành.
Tôm càng xanh nướng phô mai
Tôm càng xanh nướng phô mai là một món nướng lừng lẫy được nhiều người ưa chuộng. Thịt tôm sau khi nướng cùng phô mai sẽ vô cùng thơm và cuốn khi ăn.
Các cô gái nãy tham khảo cách làm ngay sau đây nhé.
Nguyên liệu: Tôm khoảng 15 con, rượu trắng, phô mai, ớt, hạt tiêu…
Cách chế biến:
Bước 1: Chọn mua tôm to, chắc thịt, tươi sống. Tôm to khi nhai sẽ giòn và sướng mồm hơn phải không nào.
Bước 2: Rửa sạch, rạch và loại bỏ phần cần cặn bẩn ở lưng tôm.
Bước 3: Cho phô mai, muối, hạt tiêu vào lưng tôm
Bước 4: Làm nóng lò vi sóng ở nhiệt độ 170 độ Tiếp đó hãy cho tôm vào lò khoảng 12 phút là pho mai sẽ chảy ra và tôm sẽ chín.
Tránh để quá lâu tôm sẽ bị khô và mất đi độ ngọt, trong trường hợp nhà bạn không có lò nướng có thể dùng chảo dầu để thay thế.
Tôm càng xanh sốt bơ tỏi
Tôm càng xanh sốt bơ tỏi cũng là một trong những món ăn rất được lòng dân nhậu.
Với cách chế biến đơn giản, tiện lợi chỉ sau khoảng 120 phút là bạn đã có một món ăn hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình.
Cách chế biến cũng không quá cầu kỳ.
Bước 1: Rửa và rạch phần lưng tôm để loại bỏ phần chất thải.
Bước 2: Nêm nếm gia vị cùng hạt tiêu và dầu ăn trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Nhóm lửa than hoa khi lửa đã hồng thì bạn cho tôm nên vỉ để nướng. Trong quá trình nướng bạn nên thoa chút dầu ăn lên tôm để chúng không bị cháy.
Bước 4: Pha nước chấm với gia vị chanh ớt là bạn có thể thưởng thức món ăn rồi.
|
Tôm càng hấp
CÂU TÔM GIẢI TRÍ TIỂU NHỊ
Địa chỉ: 95/7A Phạm Thị Giây, Thới Tam Thôm, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
Mail: [email protected]
Webstie: https://www.tieunhi.vn
|